Cảm ơn bạn đã ghế thăm trang của chúng tôi, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản

Gọi điện thoại liên hệ: (+84) 097-819-2278

  • 0
  • 0 $0
    Giỏ hàng của bạn đang trống.

Hướng dẫn nấu linh chi để uống

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ an toàn và hiệu quả nhất:
 

A. DÙNG ĐỂ UỐNG:

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì người bình thường dùng từ 7 – 10g mỗi ngày.

Có nhiều cách để sử dụng nấm linh chi như:

1. Nấu Nấm Linh Chi trên bếp :

Đây là cách tốt nhất được khuyến khích sử dụng vì chiết xuất được tối đa hàm lượng các chất có trong linh chi .

 

Chuẩn bị:

10 g nấm Linh Chi khô.

2 lít nước lạnh.

Cách chế biến:

Cắt lát 10 g nấm linh chi cho vào nồi chung với 2 lít nước lạnh, đun sôi, để nhỏ lửa trong 20 phút là uống được, tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Nấm Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai như trên. Nấu uống hết trong ngày để đảm bảo hấp thu được hết hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nấm linh chi đỏ.

2. Ngâm Nấm Linh Chi trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy:

Cách này được khuyến khích sử dụng cho những người bận rộn, không có thời gian, bạn chỉ cần bỏ một ít linh chi vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy, đậy kín nắp lại, sau đó bạn có thể đi làm việc gì đó tùy thích, hoặc bỏ vào túi mang tới công sở, hoặc tới trường, tới nơi là bạn đã có một bình nấm linh chi thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả ngày làm việc và học tập, cách chế biến cụ thể như sau:



 

Chuẩn bị:

10 g nấm Linh Chi khô

1 lít nước sối.

Bình Thủy hoặc bình giữ nhiệt 1 lít.

Cách chế biến:

Cho 10 g linh chi và 1 lít nước sôi vào trong bình thủy, đậy nắp kín trong 15 phút , sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. Nếu bạn không thích mùi cam thảo có thể thay bằng atiso hoặc mật ong, hoa cúc… uống hết lại châm thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi.

3. Nấm Linh Chi ngâm rượu uống:

Đây cũng là một cách dùng nấm linh chi rất hay, vì các chất trong nấm linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường etylen , rượu Linh Chi rất thích hợp cho nam giới phải giao tiếp, sử dụng bia rượu nhiều, khi sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn, đồng thời mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày.

Cách ngâm rượu linh chi như sau:

Chuẩn bị:

500 g nấm Linh Chi khô .

10 lít nước rượu.

50 g lát cam thảo, 50 g táo khố, 100 ml mật ong.

Bình ngâm.

Cách chế biến:

Cho 500 g linh chi + cam thảo + táo khô + mật ong + 10 lít rượu trắngvào bình , đậy kín nắp, sau 10 ngày có thể bỏ ra uống được rồi, mỗi ngày uống 1 chén con vào buổi tối .

B. DÙNG ĐỂ LÀM ĐẸP:

Bã nấm linh chi sau khi nấu nước uống, có thể đem phơi khô, cất dùng dần vào việc gội đầu, sẽ giúp tóc óng mượt và đen hơn (Phương pháp này rất hiệu quả với những bác đã có tóc bạc).

Hoặc có thể đun làm nước rửa mặt, sẽ giúp đẹp da

Bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Shortcodes usage

  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.